Công dụng
Ngăn ngừa táo bón
Hạt đại mạch chứa chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan với tỷ lệ cân bằng. Nếu chất xơ không hòa tan làm tăng chất thải rắn và kích thích nhu động ruột, thì chất xơ hòa tan như “β-glucan” có trong hạt đại mạch giúp xây dựng hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, hạt đại mạch còn giúp nhuận trường và có hiệu quả trong việc cải thiện táo bón.
Ổn định cân nặng
Cải thiện chức năng tiêu hóa
Đóng gói
Hạt đại mạch gói 800g
(túi đóng zip thông minh)
Hạt đại mạch gói 600g
(50g x 12gói)
Cách chế biến
Truyền thông
Q&A
“Hạt đại mạch mochimugi là một trong những giống lúa mạch.” – Nhà nghiên cứu của Hakubaku
Các giống lúa mạch, giống như gạo trắng, có cả “độ dẻo” và “độ đàn hồi”. Hạt đại mạch mochimugi là một loại lúa mạch có độ dẻo cao.
Hạt đại mạch có chứa một loại protein tương tự như gluten.
Protein của đại mạch là glutenin và hordeins, khác hoàn toàn với gluten, nhưng chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng nếu bạn bị dị ứng lúa mì.
“Nếu bé đã qua độ tuổi ăn dặm, bạn có thể cho bé ăn hạt đại mạch bằng cách cho từng chút một vào bữa ăn của bé” – Chuyên gia dinh dưỡng Naoko Makino
Hãy nấu với cháo và thử từ một lượng nhỏ. Bé đã qua độ tuổi ăn dặm đã có thể ăn hạt đại mạch, nhưng hãy cẩn thận vì quá nhiều chất xơ có thể là một gánh nặng cho tiêu hóa nếu em bé chưa trưởng thành.
“Thông thường, bạn có thể cho khoảng 50g hạt đại mạch vào 1 cup (150g) cơm” – Nhà nghiên cứu Hakubaku
Bằng cách tăng hoặc giảm lượng đại mạch, bạn có thể làm cơm đại mạch với kết cấu theo sở thích của bạn. Hãy điều chỉnh lượng đại mạch theo các món phụ và tâm trạng trong ngày và thưởng thức.
“Một loại chất xơ hòa tan trong nước.” – Nhà nghiên cứu của Hakubaku
β-glucan là một loại chất xơ hòa tan trong nước, có nhiều trong đại mạch và được biết đến với hiệu quả trong việc ngăn ngừa và cải thiện các bệnh lý thông thường.
“Chúng tôi khuyên bạn nên ăn 3 lần một ngày đại mạch nấu với hỗn hợp gạo và đại mạch theo tỷ lệ 1:1.” – Chuyên gia dinh dưỡng quản lý Naoko Makino
Để β-glucan hoạt động hiệu quả, người lớn cần 3g β-glucan mỗi ngày. Vì 60g đại mạch chứa khoảng 3g β-glucan, nên bạn có thể hấp thụ được lượng β-glucan này bằng cách ăn ba lần một ngày, mỗi bữa ăn một bát cơm 150g có hạt đại mạch với tỉ lệ 1:1. Ngoài ra, kể cả khi bạn ăn gấp đôi lượng hạt đại mạch cũng không làm tăng gấp đôi hiệu quả.